Nếu bạn là 1 người hâm mộ của chương trình Masterchef Viet Nam, chắc hẳn bạn còn nhớ Người phụ nữ này. Chị ung dung điềm tĩnh và có vốn kiến thứ về ẩm thực Việt rất sâu rộng.
Đó là chị Đoàn Thu Thủy - Top 3 của chương trình Masterchef Việt Nam mùa thứ 2.
Chị Thủy chắc chắn là thí sinh mình yêu mến và khâm phục nhất trong tất cả các mùa. Không quan trọng ai là người chiến thắng, chị chắc chắn đã chiến thắng được trái tim mình và rất nhiều con người yêu ẩm thực Việt và muốn nâng tầm nó.
Khác hẳn với phong thái "Nữ hoàng Băng giá" trên TV, chị rất thân thiện và hiền. Nhưng nếu bạn theo dõi câu chuyện cuộc đời chị qua những trang báo hay tạp chí, thậm chí chỉ qua những status mà chị chia sẽ trên Facebook, bạn sẽ hiểu được chị còn là 1 người phụ nữ rất mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh trong cuộc sống, công việc, cũng như gia đình.
Mình ghé Bếp Cô Ba lại nhằm trúng ngày chị đi công tác Bình Thuận nên không gặp được chị. Về nhà khoe "Hôm nay em ghé Cô Ba đó chị! Em mong gặp chị" thì chị bảo rằng "Chị cũng mong gặp em! Vì chị thích những người am hiểu về ẩm thực và yêu thích nấu ăn. Lần sau ghé báo chị trước nghe". Trời ơi còn gì để không yêu người phụ nữ này hơn?
The owner of "Co Ba xu Quang" restaurant is Mrs. Doan Thu Thuy - top 3 Masterchef VietNam season 2. She is a smart and strong woman with a hugeeee knowledge about VietNamese both tradional and modern cuisine. I am a fan of her, totally! Beautiful with excellent cooking skills but she is truly a perfect woman who can handle everything from work, family to hobbies and now her brand new Vietnamese authentic Restaurant "Co Ba xu Quang" at 144 Hai Ba Trung st, Dist.1.
Tọa lạc trên khung đường trung tâm Thành phố, Cô Ba lại mang đến không gian tươi mát và trong lành với vườn rau thơm nơi miền quê Việt Nam, bỏ lại sau lưng khói bụi thị thành. Cao cao còn treo đèn lồng đỏ phố Hội.
Không gian bên trong nhà hàng ấm cúng với khung màu gỗ nâu chủ đạo. Đường vào có thúng dừa già, có mẹt ổi xanh, có các thứ nhà để dành ăn mà mẹ và bà thường phơi phía sân nhà khi trời nắng. Hoa và trái cây tươi đặt trên kệ, trên từng tấm phản gỗ khiến ai nấy rưng rưng nhớ nhà, nhớ quê.
Inside the restaurant, you can see Mrs. Thuy brings all the soul of VietNamese country in her childhood memory. The main color is brown - the color of wood, and also the unique color of VietNamese tradional house's color.
Tuy nhà hàng tên "Xứ Quảng" nhưng thực đơn phong phú và trải dài các món ăn khắp mọi miền Tổ Quốc. Mình không chần chừ gọi ngay món ăn làm nên thương hiệu "Cô Ba". Món ăn này đã làm mưa làm gió suốt thời gian chị Thủy thi Masterchef. Đó là "Xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm".
(Gà lên mâm/ 4 dishes chicken)
Được các bạn nhân viên tư vấn, mình gọi cả khay "Gà lên mâm". Bao gồm 4 món: Xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm, gỏi gà, gà nướng mật ong - xôi trắng và miến gà. Gía món "Gà lên mâm" này là 600.000đ. Mình cực kì cực kì cực kì và hoàn toàn hài lòng với toàn bộ 4 món ngon trong combo này.
Xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm với màu xanh đậm tự nhiên làm từ lá dứa, thơm ơi là thơm, có cuộn chà bông (chị khoe với mình là chà bông nhà làm luôn). Mùi lá dứa rất đậm, nước dừa nấu xôi không làm xô bị béo và quá nhão. Cánh gà thấm và da giòn nước mắm kẹo kẹo rất rất là ngon. Món Gà nướng mật ong cũng ngon không kém khi phần đùi gà được chặt miếng vừa ăn, màu vàng ươm và bóng bẩy như hòa cùng mật ong và nắng. Gà mật ong còn thoang thoảng hương gừng nhè nhẹ nữa, nên ăn mà không hề ngán. Miến gà nóng hổi , được nấu với măng khô (măng này Tết nhà mình cũng hay nấu canh măng giò heo lắm hehe. Sơ chế măng này thì cực thôi rồi :'( ), nước dùng đậm đà ngon vô cùng. Món cuối cùng, Gỏi gà. Thịt gà chắc và hành tây được thái siêu mỏng, nhưng với mình hơi nhạt. Có thể dùng kèm muối tiêu chanh. Muối tiêu chanh cũng đặc biệt nha, vì có hạt mắc khén của người dân tộc nên mùi vị là lạ.
Món tiếp theo mình cũng ưng vô cùng đó là Ốc bươu chiên giòn sốt ngò gai. Nghe cái tên đã thật là Việt Nam phải không? Con ốc được làm sạch sẽ cô cùng, sựt sựt với lớp vỏ chiên giòn bên ngoài. Chấm cùng chén sốt ngò gai xanh rì. Không quên tổ"bánh tráng rế" chiên giòn. Mình ăn đã sạch sành sanh món này, đến từng miếng bánh tráng rế cuối cùng.
Món Cao Lầu Hội An ngon nhất là miếng thịt heo lát. Ít mỡ ai cũng ăn được hết nhưng lại không bị khô. Phần tương và tương ớt Hội An, dùng kèm với nhiều loại rau (có thể không truyền thống 1 chút) nhưng lại tạo nên món ăn tuyệt vời vô cùng và đậm đà hương vị "xứ Quảng".
Ngoài ra mình còn thử Cơm gà Hội An, cơm chiên xá xíu và gỏi bò mè. Tất cả các món đều ngon và hoàn toàn xứng đáng với giá tiền của nó.
Tráng miệng ôi thôi mình cũng mốn thử hết nhưng bụng bự quá rồi, nên gọi 2 món kem (vì mình rất thích ăn kem): Kem mãng cầu và kem ổi xá lị. Này nhé, không chỉ có 2 viên kem thơm ngọt không đâu. Kem được chĩ cầu toàn và sáng tạo đến mức có cả món dùng kèm.
Dùng kèm với kem mãng cầu chua chua là khoai lang tím và mật vàng thái mỏng chiên giòn tan cùng caramel. Kem ổi màu hồng đỏ xinh đẹp kèm với xiên mứt chùm ruột "mà chị nhớ hồi trước ăn ở cổng trường. Chị tự hào về kem lắm. Kem nhà làm đó em". Kem nhà làm, em ăn miếng là em biết liền. Vì cái vị trái cây tươi đó, làm gì có hóa chất nào làm giả được. Kem ngon quá trời! Chắc cho 20/10 luôn quá.
Đến Bếp Cô Ba ăn, mới rút ra được kết luận, chỉ 2 chữ "Chỉnh chu" dành cho chị. Mọi thứ đều được chăm chút hoàn toàn kĩ lượng. Bát đĩa gốm sứ tươm tất sạch sẽ. Tời từng tàu lá chuối mà còn xanh mướt và cũng "sạch" vô cùng...
You should call the dish "Fish sauce chicken wings with pandan sticky rice" or "4 dishes chicken". Cause this is her SIGNATURE DISH. The Fish sauce chicken wings and pandan sticky rice made her brand since she was in the Masterchef show. I tried and absolutely in love with it! The green color of the sticky rice is absolutely from the pandan juice. The richness of coconut milk mix with the best auroma of pandan leaves are the perfect combination. You'll love the crispy of the chicken skin and the unique
Another chicken dish I tried is Honey baked chicken drum sticks. The shining and golden brown drum sticks are covered by honey glaze and the ginger auroma...
Recommend you guys order the "4 dishes chickens" with 4 different dishes style of chicken (including her SIGNATURE DISH: Fish sauce chicken wings and pandan sticky rice) and in my opinion it's THE BEST here! The price is about 40$.
The Crispy snails with Vietnamese Culantro sauce (the culantro is the herb you eat with Phở) is perfect too. Love this dish and also the Cao Lầu or VietNamese Udon.
Don't forget to try the Vietnamese fruit ice cream here. The ice cream is home made 100%. I love my Pink guava ice cream serve with a Vietnamese country candied fruit named "chùm ruột". Or Custard apple ice cream with crispy deep fried sweet potato. Everything in the menu is worth to try. Remember!
No comments:
Post a Comment