This is my MOST MOST MOSTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTT favorite sweet treat ever! Of course we have the steam version which also good but the bake one is the most loveable!
*) Nguyên liệu:
- 1 nải chuối sứ chín- khoảng 1kg( chín rục càng ngon)
- 1/2 cup đường thốt nốt( đường trắng ok)
- 2-3M đường thốt nốt( đường trắng ok)
- 5M rượu vang đỏ hoặc rượu rum
- 200ml nước cốt dừa
- 220ml sữa tươi
- 2 ổ bánh mì vừa
- 2 quả trứng gà
- 2M bột mì
- 1m vani
- 50gr bơ lạt
- Xíu muối
*) Cách làm
- Chuôi sứ chín lột vỏ, cắt lát tròn hoặc dài tùy bạn. Ướp chuối với 5M rượu vang đỏ và 2-3M đường thốt nốt. Trộn đều và để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm.
- Sau 1 đêm, bạn lấy chuối ra và rim cho đường thấm hết vào chuối. Để sang 1 bên.
- Trộn nước cốt dừa và sữa tươi+ xíu muối với nhau. Xé nhỏ 2 ổ bánh mì ngâm vào hỗn hợp nước dừa và sữa tươi này cho nở mềm.
- Trong 1 cái tô khác, đánh tan 2 cái trứng với 1/2cup đường thốt nốt và vani. Cho thêm 2M bột mì vào vào đánh tan. Cuối cùng cho bơ lạt đã làm tan chảy vào. Đánh tan.
- Đổ tô trứng vào tô hỗn hợp bánh mì+ nước cốt dừa+ sữa. Trộn đều. Cho 1/2 số chuối đã rim vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp này vào 1 nửa khuôn. Xếp 1 lớp chuối. Đổ hết hỗn hợp bột còn lại vào. Xếp thêm 1 lớp chuối cuối cùng lên mặt.
- Nướng 170 độ C/ 60-90'.
- Để tủ lạnh qua đêm cho thật lạnh ăn mới ngon.
*) Ingredients:
- 1kg of Thai's riped banana(or chuối sứ in Vietnamese)
- 1/2 cup palm sugar(regular white sugar is ok)
- 2-3TBSP palm sugar(regular white sugar is ok)
- 5TBSP red wine or rhum
- 2 medium Bánh mì or bread or sandwich or 1 baguette
- 200ml coconut milk
- 220ml fresh milk
- 2 eggs
- 50gr melted butter
- 2TBSP all-purpose flour
- 1tsp vanilla extract
- Salt
*) Baking
- Peel and slice the bananas. Then marinade them with 2-3TBSP sugar and 5TBSP red wine. Mix well and let them in the fridge overnight.
- Ad the bananas to a pan and simmering them for beautiful red color.
- Mix the coconut and fresh milk together, add a little bit salt.
- Tear the Bánh mì into small pieces and soak them in the coconut milk and milk mixture until they are soft and absorbed(about 30 minutes).
- In another bowl, beat the eggs with 1/2 cup sugar and vanilla extract, add the all-purpose flour, mix. Last, add the melted butter and mix well.
- Pour the coconut milk+ milk+ bánh mì mixture to the egg mixture. Mix well.
- Pour the batter to 1/2 the pan. Then place a layer of bananas. Batter(the rest) again then place another layer of banana on top.
- Bake 170C(celcious)/ 60-90'
- Let it chill real cold in the fridge overnight and enjoy.
No comments:
Post a Comment